Tự học SEO

Tự học SEO – Kỹ thuật SEO cho Mobile

Written by huudoanh

Hàng triệu người dùng ngày nay truy cập web bằng điện thoại thông minh chạy trên Android, iOS hoặc Windows. Do đó, điều bắt buộc là các trang web phải tự thích nghi với môi trường thay đổi này và thực hiện các thay đổi phù hợp trong thiết kế trang web của họ để thu hút nhiều người xem hơn.

Phiên bản máy tính để bàn của một trang web có thể khó xem và sử dụng trên thiết bị di động. Phiên bản không thân thiện với thiết bị di động yêu cầu người dùng chụm hoặc thu phóng để đọc nội dung. Người dùng thấy đây là một trải nghiệm khó chịu và có khả năng từ bỏ trang web. Ngược lại, một phiên bản thân thiện với thiết bị di động có thể đọc được và ngay lập tức có thể sử dụng được.

Một bản cập nhật gần đây của Google khiến cho một trang web phải thân thiện với thiết bị di động để có hiệu lực trên Công cụ Tìm kiếm Di động. Lưu ý rằng một trang web không thân thiện với thiết bị di động sẽ không có bất kỳ tác động nào đối với các công cụ tìm kiếm thông thường.

Trong chương này, chúng ta sẽ xem cách làm cho một trang web thân thiện với thiết bị di động để đảm bảo khách truy cập truy cập trang web từ thiết bị di động có trải nghiệm tối ưu.

Mobile SEO là gì?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm di động là quá trình thiết kế một trang web có khả năng hiển thị tốt trên các thiết bị di động có kích thước màn hình khác nhau có băng thông thấp. Ngoài việc tuân theo tất cả các quy tắc SEO áp dụng cho trang web trên máy tính để bàn, chúng ta cần phải cẩn thận hơn trong khi thiết kế trang web cho thiết bị di động. Một trang web thân thiện với thiết bị di động nếu nó có các thuộc tính sau:

  • Một trang web di động tốt có thiết kế đáp ứng hoạt động tốt trên máy tính để bàn cũng như thiết bị di động. Nó không chỉ làm giảm việc bảo trì trang web mà còn làm cho nội dung phù hợp với các công cụ tìm kiếm.
  • Nội dung của một trang web di động tốt là dễ đọc trên thiết bị di động mà không cần phải phóng to màn hình. Nó có phông chữ, màu sắc và bố cục thích hợp.
  • Dễ dàng điều hướng giữa các trang. Nó cung cấp các liên kết và các nút có thể dễ dàng điều khiển bằng ngón tay.
  • Một trang web di động tốt cần ít băng thông và thời gian để tải trên mạng di động.
  • Trang chủ của một trang web di động đóng vai trò quan trọng nhất trong việc kết nối người dùng với nội dung họ đang tìm kiếm. Do đó, các trang web di động tốt cần đảm bảo các liên kết quan trọng nhất được hiển thị trên Trang chủ để chúng có đủ khả năng hiển thị.

Thứ hạng của một trang web phụ thuộc rất nhiều vào mức độ thân thiện của người dùng. Khi thiết kế web, bạn cần thiết kế một trang web thân thiện với các thiết bị di động.