Tự học SEO

Tự học SEO – Nội dung là Vua

Written by huudoanh

Nội dung về cơ bản bao gồm những gì bạn nhìn thấy trên trang web: văn bản, hình ảnh, các liên kết… Bạn không nên sử dụng hình ảnh quá nhiều vì chúng không phải là Search Engine Friendly, và ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.

Có hàng ngàn bài viết, sách và diễn đàn nói về cách làm cho website của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm, nhưng cuối cùng một quy tắc đứng trên tất cả: Nội dung độc đáo, chất lượng cao, không bị trùng lặp là vua.

Chú trọng nâng cao chất lượng nội dung, thứ hạng website của bạn sẽ có tính cạnh tranh cao, lưu lượng truy cập đạt được càng lớn và mức độ phổ biến của trang web của bạn càng lớn. Công cụ tìm kiếm luôn ưu tiên các trang web có nội dung chất lượng tốt.

Nội dung có liên quan, mới mẻ và kịp thời là rất quan trọng trong việc thu hút khách truy cập vào trang web của bạn. Nó vừa giúp bạn thu hút lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm vừa tạo sự trung thành của khách truy cập.

Nội dung độc đáo, chất lượng cao

Ngày nay, các công cụ tìm kiếm đã trở nên rất thông minh và họ có thể hiểu ngữ pháp hoàn chỉnh và cụm từ hoàn chỉnh. Do đó, trong khi xếp hạng một trang so với trang khác, nội dung trên trang đó là rất quan trọng.

Các trang web có nội dung trùng lặp sẽ được các công cụ tìm kiếm gắn cờ đỏ – red flag.

Viết nội dung chuẩn SEO

SEO Content Writing (còn được gọi là SEO Copy Writing), bao gồm quá trình tích hợp từ khóa và các cụm từ tạo nên nội dung thực tế của trang web của bạn.

Trong khi viết nội dung cho website, các mẹo sau có thể giúp bạn giữ nội dung tốt hơn các trang khác.

 • Nội dung nên được hướng đến đối tượng mục tiêu cụ thể.
 • Mật độ từ khóa được tuân thủ nghiêm ngặt theo hướng dẫn của công cụ tìm kiếm.
 • Các tiêu đề phải luôn bắt mắt, hấp dẫn. Kích thích khách truy cập muốn xem thêm những gì bạn cung cấp trong trang web của bạn.
 • Không sử dụng ngôn ngữ khó hiểu, mơ hồ và phức tạp. Sử dụng các đoạn trình bày nhỏ để làm cho nội dung của bạn dễ hiểu hơn.
 • Giữ nội dung các trang của bạn ngắn.
 • Tổ chức và phân phối nội dung trên các trang.
 • Chia nội dung trang web của bạn thành các đoạn ngắn.

Những lợi thế khác của việc có nội dung tốt

Nó không chỉ là SEO mà bạn đang phải suy nghĩ. Nhiều yếu tố góp phần làm cho trang web của bạn trở nên phổ biến hơn.

 • Nếu trang web của bạn đang có một cái gì đó thực sự độc đáo, thì mọi người sẽ chia sẻ nó cho bạn bè của họ.
 • Các trang web phổ biến khác sẽ muốn trao đổi liên kết với trang web của bạn.
 • Khách truy cập bắt đầu tin tưởng vào trang web của bạn và họ mong đợi các bài viết mới và tiếp tục lặp đi lặp lại.
 • Mặc dù trang web của bạn được hiển thị ra bởi công cụ tìm kiếm, nhưng một người lướt web sẽ chỉ nhấp vào trang có nội dung trông độc đáo và thú vị hơn.

Kết luận

Viết, chỉnh sửa và quảng bá nội dung chất lượng cao, độc đáo là khó khăn và tốn thời gian. Nhưng cuối cùng, nguyên tắc vàng của SEO: Nội dung là Vua. Nội dung tốt không phải để cho công cụ tìm kiếm, mà nó dành cho khách truy cập trang web của bạn. Một trang được đọc bởi mọi người tốt hơn một trang được đọc bởi bot.

Vì vậy, hãy viết nội dung của bạn sau khi suy nghĩ nghiêm túc. Giữ tiêu đề, từ khóa, liên kết, cập nhật thẻ meta, độc đáo và thú vị.